Học Oracle Database Là Xu Hướng Của 2020

Học Oracle Database đang là xu hướng cực HOT

Học Oracle Database là một sự lựa chọn tối ưu cho các giải pháp phần mềm. Do đó nhân sự có chuyên môn tốt về Oracle là một lợi thế khi tham gia phỏng vấn, cũng như thu nhập cao khi làm việc tại các doanh nghiệp.

Vì vậy, học Oracle đang là giải pháp cấp thiết của hầu hết sinh viên đang theo học chuyên ngành công nghệ thông tin hoặc người mới ra trường.

Học Oracle – Và tìm hiểu về Oracle Database

Oracle là một hãng công nghệ rất nổi tiếng trên toàn thế giới về các giải pháp công nghệ phần mềm cho doanh nghiệp. Trong đó, Oracle Database là sản phẩm đình đám nhất trên thị trường. Nên chỉ cần gọi tên hãng là Oracle thôi cũng có thể đủ hiểu được nó là một “ Hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ “. Phần mềm này vẫn tiếp tục được nâng cấp lên các phiên bản cao hơn và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Thông thường, cơ sở dữ liệu phải được bảo mật cao. Vì thế để sử dụng thì phải mua chứ nó không phải là  mã nguồn mở. Vậy tại sao không được dùng miễn phí mà cả thế giới đều sử dụng?  Vì Oracle hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ khác nhau, nhưng tiếng anh vẫn được sử dụng phổ biến nhất.

 

Oracle và các phiên bản

Qua nhiều lần nâng cấp thì hiện nay version 11gR2 là tốt nhất. Vì phiên bản 10g đã không còn thời hạn support và chưa đủ mạnh. Tuy nhiên, phiên bản mới nhất là 12c mới phát triển gần đây nên chưa có sự ổn định và phát huy triệt để. Trong tất cả các phiên bản, chúng ta nên tải phiên bản Enterprise Edition. Vì nó có đầy đủ tính năng và hỗ trợ mạnh nhất.

 

Các tính năng của Oracle

  • Điều đầu tiên phải nhắc đến là tính bảo mật: Vì nó được xây dựng trên kiến trúc 3 tầng gồm 3 lớp lớp dữ liệu – lớp xử lý – lớp bộ nhớ. Oracle không đi thẳng trực tiếp xuống nguồn.
  • Tính đa nền tảng: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu phải tương thích với tất cả các nền tảng để tạo sự nhất quán và dễ dàng hơn trong việc xử lý Database
  • Tính đảm bảo: Chi phí để sử dụng bản quyển Oracle không hề nhỏ. Và nhận thấy chưa một hãng nào chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp khi gặp sự cố về dữ liệu. Vì vậy hãng đảm bảo cam kết cho người dùng yên tâm hơn. Và đây cũng là rào cản cho các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận phần mềm này. Vì chi phí bản quyền cao.
Vì sao gọi nghề quản trị dữ liệu là nghề hiếm và lương rất cao.?

Tên gọi của nghề này là DBA ( Database Administrator) là người quản lý, chịu trách nhiệm vận hành bảo mật thông tin. Vì một công ty chỉ cần vài người làm công việc này nên cơ hội nghề nghiệp không cao dẫn đến các bạn sinh viên lựa chọn lập trình viên khá nhiều. Chưa kể, theo quan niệm các công việc liên quan đến số liệu, dữ liệu thường khá khô khan và stress khi gặp sự cố. Và vì nó có tính bảo mật nên sự chịu trách nhiệm đối với nghề này rất lớn.

Do sự lựa chọn nghề nghiệp mà nhân lực trong nghề này rất thiếu, nên các doanh nghiệp rất cần. Vì vậy họ sẵn sàng trả một mức lương hấp dẫn để tuyển dụng.

Như đã nói, chi phí bản quyền hàng năm cao nên thường các doanh nghiệp lớn. Và thuộc các lĩnh vực như ngân hàng, kế toán tài chính, an ninh bảo mật quốc gia, các tập đoàn viễn thông.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm trong việc quản lý Database thì cơ hội nghề nghiệp của bạn rất cao so với các ngành khác.

Học Oracle Database ở đâu?

Hiện nay, chưa có nhiều trường đại học, cao đẳng dạy chuyên sâu về quản trị cơ sở dữ liệu. Vì vậy, việc tiếp cận các khóa học Oracle khá khó khăn và chi phí cao.

Tuy nhiên, ngày nay càng có nhiều công ty trẻ khởi nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ Big Data. Đây hứa hẹn sẽ là một thị trường lao động rộng mở đang chờ đón các bạn.

Để tham khảo khóa học Oracle miễn phí, các bạn có thể tìm hiểu Tại Đây !

Một số kênh đào tạo uy tín nhất hiện nay như:

https://wecommit.com.vn

Học Oracle cùng Trần Quốc Huy

Đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn giai đoạn Covid-19, chúng tôi tặng bạn Voucher giảm giá 60% dịch vụ kiểm tra sức khỏe cơ sở dữ liệu toàn diện, dịch vụ Database Health Check giúp CSDL của bạn luôn khỏe mạnh!
Chi tiết xem tại đây!

 

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of